Hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn – đáp án ngay trong bài viết này

Bạn có biết hạt Chia loại nào tốt, hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn không? Đây là vấn đề không hề dễ trả lời đúng không nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về hai loại hạt Chia này.

Bạn đã biết rằng hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn chưa?

Trong những năm gần đây, hạt Chia đã được mệnh danh là một loại “siêu thực phẩm” được rất nhiều người ưa chuộng nhờ những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho sức khỏe: dùng để giảm cân, làm đẹp, phòng chống một số bệnh, bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là hai loại hạt Chia: hạt Chia Mỹ và Úc. Lượng chất dinh dưỡng trong hai loại hạt Chia này khá tương đương nhau, tuy nhiên giữa chúng lại có một vài điểm khác biệt mà không phải ai cũng nhận ra. Hãy cùng so sánh để thấy được những điểm khác biệt đó nhé!

 

1, So sánh hạt Chia Úc và Mỹ về nơi xuất xứ

Hạt Chia không được trồng ở nước ta nên sản phẩm đang được bán ngoài thị trường hầu hết có xuất xứ từ Úc và Mỹ.

Bạn đã biết rằng hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn chưa?

Về ngoại hình, 2 loại hạt Chia này có ngoại hình tương đồng nhau, bạn chỉ có thể nhận biết nhờ thông tin trên sản phẩm nên khi mua bạn nên hết sức cẩn trọng xem rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo rằng mình chọn đúng hàng từ quốc gia sản xuất.

  • Hạt Chia Úc: Địa điểm trồng hạt Chia có đất đai khá màu mỡ, phù hợp cho trồng hạt Chia. Không những vậy, hạt Chia Úc có sự ổn định về sản lượng, ít mất mùa và được kiểm định khắt khe, không sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt.
  • Hạt Chia Mỹ: được trồng tại Mỹ hoặc vùng Nam Mỹ – đây chính là cái nôi của loại hạt nhỏ bé này từ nhiều thế kỷ trước. Nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của loại cây này, nên các mùa vụ thường cho cây trồng chất lượng cao, được FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) kiểm soát kỹ lưỡng.

 

2, Độ dinh dưỡng trong hạt Chia Mỹ và Úc

Bạn đã biết rằng hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn chưa?

Hiện nay thì các nhà khoa học cũng chưa đưa ra một kết luận cụ thể nào về độ dinh dưỡng của hạt chia Mỹ và hạt chia Úc xem loại nào là tốt hơn, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Về cơ bản, cả 2 loại này đều chứa những thành phần rất tốt cho sức khỏe của con người, đó là những khoáng chất, sắt, canxi, kali, phốt pho, magie, là Omega 3 – 6 – 9, là hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa rất cao,…chính vì thế mà hạt chia Úc hay Mỹ đều có những tác dụng cực tốt cho sức khỏe của chúng ta.

 

3, Nhận biết trên bao bì

Bạn đã biết rằng hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn chưa?

Khi mua hạt Chia, nếu bạn không thể phân biệt được xuất xứ của các loại hạt Chia thì hãy để ý những thông tin có trên bao bì:

  • Đối với hạt Chia Úc được trồng ở nước khác nhưng đóng gói tại Úc: Trên bao bì sản phẩm sẽ có những từ sau: Packed in Australia, Imported ingredient.
  • Đối với hạt Chia Úc được trồng tại Úc và đóng gói tại Úc: được nhận biết bằng những từ như: Packed in Australia và Australian Grown hoặc Product of Australia.
  • Đối với hạt Chia Mỹ: Bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát. Nếu có những cụm từ như: Packed in America hoặc Packed in USA , Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America thì chắc chắn đây là những sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ.

 

4, Cảm nhận của người dùng

Bạn đã biết rằng hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn chưa?

Nhiều người sau khi sử dụng thường đưa ra những nhận định như hạt Chia mỹ hạt không đều, hạt nhỏ, khi ăn không được ngon và tốt bằng hạt Chia Úc. Tuy nhiên, đây chỉ là những ý kiến của một số người đã từng sử dụng, chưa được chứng minh bởi khoa học.

Để có thể kết luận hạt Chia Úc hay Mỹ tốt hơn thì lại nằm ở chính trải nghiệm của bạn. Dựa vào những gợi ý trên đây và tự mình đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

Bài viết liên quan

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar